Gibson Explorer เปิดตัวในปี 1958 ควบคู่ไปกับ Flying V เป็นส่วนหนึ่งของชุดเกี่ยวกับความคิดสมัยใหม่สามกีต้าร์, สร้างขึ้นเพื่อเอา​​ใจนักวิจารณ์กล่าวหา Gibson ของการอนุรักษ์นิยมและหัวโบราณในการออกแบบกีต้าร์, และเพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขาอาจจะเป็นที่ทันสมัย​​เป็น Fender ได้ถูกกับ Stratocaster Telecaster โมเดลและของพวกเขา สามแบบในข้อเสนอที่ทำจากไม้ที่รู้จักกันเป็น korina — ชนิดของไม้ที่กิบสันแอฟริกันครั้งแรกที่ใช้ในกีต้าร์เกี่ยวกับความคิดสมัยใหม่ เข้าโจมตีเกี่ยวกับความคิดสมัยใหม่นี้การออกแบบกีต้าร์เป็นคู่แข่ง Fender ไม่สำเร็จอย่างหนาแน่นมีเพียง 81 Vs Flying ขายในปี 1958

กีต้าร์ที่สามที่ขาดหายไป, Moderne, ไม่เคยทำแม้จะไปเวทีต้นแบบ — อย่างน้อยจนกว่า Gibson"reissued"ว่าในปี 1982 ชุดเกี่ยวกับความคิดสมัยใหม่ถูกยกเลิกในปี 1959 จำนวน Explorers สร้างขึ้นในปี 1958-1959 ถูกนำโดยกิบสันระเบียนอย่างเป็นทางการที่ 22 และการบิน Vs ที่ 98.Apart จากรูปทรงเป็นอีกครั้งที่ใช้และกระชับลงเพื่อ Ray Dietrich ออกแบบ Firebird ของปี 1963 ว่าผลสุดท้ายของExplorer จนถึงปี 1982 เมื่อได้มีการ reissued ข้าง Moderne, และเป็นที่ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล

Flying V ได้รับการ reissued ในปี 1967 และกลายเป็นสัญลักษณ์ในมือของผู้เล่นที่นิยมและมีอิทธิพลเช่น Jimi Hendrix และ Albert King ในปี 1982 Explorer ถูกทักทายด้วยปฏิกิริยาที่คล้ายกัน แต่สายพันธุ์ใหม่ของหนุ่มสาวผู้เล่นมีความสามารถหยิบขึ้นหลังจากที่เห็นรูปร่างรุนแรง

สำหรับอัลบั้ม Metallica James Hetfield ใช้หลายสีขาว 1984 Explorer กีต้าร์อื่น ๆ ที่มีExplorers Rick Nielsen เล่นเป็นของราคาถูก Trick (ผู้เป็นเจ้าของสองรุ่น korina เดิมจาก 1958), Dave Grohl Foo Fighters ของ, U2 Edge ของ, Allen Collins ของ Lynyrd Skynyrd, Billy กิบบอนส์ของ ZZ Top, Eric Clapton และ Matthias Jabs ของ Scorpions

Explorer จะถูกบันทึกไว้สำหรับรูปร่างของมัน'ผิดปกติและ headstock ร่างกายเป็นเชิงมุมมากโดยมีส่วนขยายหลายซึ่งทำให้กีต้าร์ยากที่จะเล่นนั่งลง

ในบางต้นแบบ headstock ถูกแยกรูปร่างไม่แตกต่างจากรูปทรงที่ใช้ในกีต้าร์คณบดีทันสมัย นี้ได้เปลี่ยนไปเป็น drooped"กล้วย"headstock สำหรับรูปแบบการผลิตซึ่งอาจเป็นแรงบันดาลใจสำหรับรูปร่าง headstock ที่ใช้ในกีต้าร์ทันสมัย​​หลายอย่างเช่น Jacksons

Explorer เป็นที่รู้จักเดิมเป็น ¿ ÔÇà ¨ ÍÃÒ ในขั้นตอนต้นแบบและมีรูปร่างเปลี่ยนแปลงกับเอวที่แคบกว่า บางต้นแบบ ¿ ÔÇà ¨ ÍÃÒ ได้ขายและได้ทำให้มันอยู่ในมือของนักสะสมกิบสันกระตือรือร้น นอกจากนี้ไม่ได้ทำทั้งหมดของ korina ชอบExplorers การผลิตอย่างน้อยหนึ่งทำด้วยไม้มะฮอกกานี โมเดลเหล่านี้ถูก reissued ¿ ÔÇà ¨ ÍÃÒ ในภายหลัง

รวมทั้งคณบดี Z, สำเนา Explorer ที่มีคุณภาพสูง, reissued Explorer ยังอยู่ในการขายและเป็นวางตลาดเป็น X – Plorer มันมีย่อยหลายรุ่นเช่นรุ่น 1958 แบบ reissued ทำจากไม้ korina, ฉีก X Explorer ซึ่งในขณะที่เขียนอยู่รำมะร่อไปในการผลิต

รูปแบบนี้จะสอดคล้องกับฉีก V, ขึ้นอยู่กับการบินวีทั้งสองรุ่นเป็นสีดำทั้งหมดกับ fingerboards ชิงชัน

นอกจากนี้ในขณะที่เขียนมีรุ่นพิเศษในปี 2008 และ 2009 เพื่อฉลอง 50 ปีของ Explorer และ Flying V – สองของกีต้าร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล

Advertisements